Tin tức

Toyota Hải Dương    14.04.2017

Các bước thắt dây an toàn đúng cách theo khuyến cáo của Toyota Hải Dương

Mặc dù là công việc đơn giản nhưng thắt dây đai an toàn là rất cần thiết và đảm bảo an toàn cho tài xế khi lưu thông, tránh cho người ngồi văng về phía trước va chạm vào các vật phía trước, trần xe. Có nhiều vụ tai nạn không may xảy ra và không thể cứu vãn chỉ vì nguyên nhân không thắt dây an toàn hoặc không thắt dây an toàn đúng cách.

 

Tại Việt Nam, những người lái xe thường không có thói quen cũng như ý thức được việc thắt dây an toàn hay thậm chí nhiều người còn chưa bao giờ quan tâm, được phổ biến về việc thắt dây an toàn như thế nào là đúng cách.

 

Hãy cùng Toyota Hải Dương điểm lại các bước thắt dây an toàn đúng cách:

 

Bước 1: Kéo dây an toàn qua người

Ngồi ở trên xe bạn cần thắt dây an toàn 3 điểm cố định. Nếu dây quá ngắn bạn có thể mua thêm để nối mở rộng. Đảm bảo rằng chốt được cài chính xác và cố định. Không nên thắt dây an toàn kiểu chui đầu qua dây.

 

Bước 2: Điều chỉnh đai dưới thấp

Kéo phần dây đai dưới thấp qua bụng & xương chậu, không đưa dây quá vị trí dạ dày. Đối với phụ nữ có bầu, nên kéo xuống phía dưới không thắt ngang hoặc trên bụng bầu.

 

Bước 3: Điều chỉnh đai trên

Điều chỉnh dây đai qua vai và thân người, nằm gọn trên xương đòn và ngực, không ép lên cổ và mặt. Không để dây đai sau lưng hoặc dưới cánh tay.

 

Bước 4: Kiểm tra lại trước khi lái xe

 

Trên đây là hướng dẫn thắt dây đai an toàn khi ngồi trên xe ô tô, Toyota Hải Dương mong muốn sẽ đem đến nhiều kiến thức bổ ích hơn cho người sử dụng xe.

 

Tóm lại, do việc tự tạo thói quen mà tài xế không hình dung hết những thiệt hại chính mình gây ra cho bản thân cả về an toàn lẫn tính mạng và quyền lợi được bồi thường khi xảy ra tai nạn. Toyota Hải Dương khuyến cáo, mọi người hãy tuân thủ việc thắt dây an toàn đúng như nhà sản xuất đã thiết kế và hướng dẫn sử dụng.

Mọi thắc mắc về kỹ thuật, vui lòng liên hệ chuyên gia theo số: 0969.86.87.77 để được tư vấn.

 

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Tải
bảng giá
Tải bảng giá
Tải bảng giá

Chia sẻ