Tin tức

Toyota Hải Dương    16.12.2020

6 LƯU Ý DÙNG Ô TÔ MÙA ĐÔNG

6 câu hỏi thường gặp khi sử dụng xe ô tô vào mùa đông


  1. Lái xe mùa đông nên để điều hòa bao nhiêu độ?

Sử dụng điều hòa trên ô tô đúng cách cũng là điều khiến nhiều tài xế thắc mắc. Vì mùa đông rất lạnh nên không biết để bao nhiêu độ, để chế độ sưởi hay lạnh thì tốt hơn? Những điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngồi trong xe nên chúng ta cần để sao cho phù hợp. Tốt nhất là nên để nhiệt độ thế nào mà cơ thể cảm thấy dễ chịu là được vì cảm nhận của cơ thể mới là quan trọng. Thông thường mùa đông tại miền bắc Việt Nam thì nhiệt độ từ 20-26 độ là phù hợp.

  1. Làm sao giúp kính lái hết mờ vào mùa đông?

Khi đi xe ô tô vào mùa đông, kính lái rất dễ bị mờ do hơi nước ngưng tụ bám vào. Việc chúng ta sử dụng điều hòa ( tức AC ON) sẽ giải quyết được vấn đề này. Có thể dùng điều hòa nóng hoặc lạnh đều được. Theo kinh nghiệm là khi vừa lên xe chúng ta nên bật ngay sưởi kính hoặc điều hòa gió to và hướng gió về phía kính. Chở khoảng 1 phút là kính lái sẽ khô ngay. Tiếp đó, chúng ta chuyển hướng gió về cabin và sử dụng bình thường để làm sao cho người trong xe cảm thấy thoải mái.

  1. Lái xe khi trời sương mù nên bật những đèn nào?

Khi di chuyển bằng ô tô vào mùa đông sẽ không tránh khỏi những thời tiết có sương mù, mưa làm hạn chế tầm nhìn và khả năng quan sát của lái xe. Theo kinh nghiệm của nhiều lái xe lâu năm, khi đi đường có sương mù dày thì nên bật đèn ở chế độ chiếu gần. Điều này tránh việc phản xạ ánh sáng lại phía người lái do điều kiện sương mù gây ra.

Mặt khác, nếu có đèn sương mù thì nên sử dụng. Nếu trường hợp không có đèn sương mù thì có thể sử dụng băng dính ( hoặc dụng cụ tạo màu nào đó) để tạo thành ánh sáng màu vàng vì chùm tia sáng vàng dễ dàng xuyên qua được màn sương mà không bị màn sương phản xạ ngược lại.

  1. Lốp xe nên bơm căng hay bình thường vào mùa đông?

Do mùa đông trời lạnh nên bề mặt lốp xe bị co lại, nếu không đủ hơi thì lốp không phồng lên được sẽ gây rạn bề mặt khi nhiệt độ nóng trở lại. Vì thế mùa đông nên bơm lốp đúng còn mùa hè có thể bơm non hơn.

  1. Trước khi khởi hành có nên chạy không tải?

Nếu xe ô tô của bạn đã cũ thì tốt nhất nên chạy không tải khoảng 30 giây trước khi khởi hành. Còn với những dòng xe mới chất lượng tốt hơn thì cũng nên để xe khởi động 10-20 giây cho ổn định vòng tua là có thể chạy.

  1. Có nên thay dầu cho ô tô vào đầu mùa đông?

Thông thường vào mùa động vì lạnh nên dầu có thể bị đặc hơn gây ảnh hưởng đến khả năng khởi động của xe. Vì thế vào đầu mùa đông nếu xe bạn đã lâu chưa thay dầu thì nên kiểm tra chất lượng dầu nhớt và thay ngay. Ngoài ra, nước mát, nước rửa kính... cũng cần kiểm tra để thay để xe vận hành được trơn tru trong mùa đông giá lạnh.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chăm sóc cho chiếc xe ô tô của mình được tốt hơn, đảm bảo an toàn cho xe trên mọi hành trình.

Nếu bạn gặp bất kì vấn đề trục trặc của xe cần đại lý hỗ trợ, đừng ngần ngại gọi đến cho chúng tôi theo số Hotline 0972185599.

Đừng quên theo dõi Fanpage của chúng tôi để cập nhật thêm các thông tin thú vị:

https://www.facebook.com/ToyotaHaiDuongTHA/

Xin trân trọng cảm ơn!

So sánh
xe
So sánh xe
So sánh xe

Dự toán
chi phí
Dự toán chi phí
Dự toán chi phí

Đăng ký
lái thử
Đăng ký lái thử
Đăng ký lái thử

Đặt lịch hẹn
dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ
Đặt lịch hẹn dịch vụ

Tải
bảng giá
Tải bảng giá
Tải bảng giá

Chia sẻ